3:54 Thứ năm, Ngày 13 Tháng 11 Năm 2019
Gửi cho bạn bè

Trên 2.000 ĐVTN được tuyên truyền vấn đề biên giới đất liền
Trên 2.000 ĐVTN được tuyên truyền vấn đề biên giới đất liền

Ngày 4/10/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp với Ban chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh Đắk Nông và các sở, ngành liên quan tổ chức hội nghị tuyên truyền các vấn đề biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia tại Trường trung học phổ thông Đắk Mil, huyện Đắk Mil.

 

Hoạt động tuyên truyền về biên giới đất liền tại trường học

 

Tham dự có các thầy cô giáo, hơn 500 học sinh khối 12 và các em học sinh có hộ khẩu thường trú tại các xã biên giới (Đắk Lao, Thuận An) của huyện Đắk Mil.

Tính từ đầu tháng 9/2018 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức được 05 hội nghị tuyên truyền các vấn đề biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia tại 04 huyện (Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Tuy Đức) trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của trên 2.000 đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân.

 

Hội nghị tuyên truyền tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil

 

Tại các hội nghị, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân được nghe các chuyên đề lịch sử hình thành đường biên giới Việt Nam  - Campuchia, mục đích, vai trò, ý nghĩa hoạch định đường biên giới. Thông tin kết quả phân giới căm mốc biên giới Việt Nam - Campuchia đoạn đi qua địa bàn tỉnh Đắk Nông; gới thiệu cách nhận biết dấu hiệu đường biên giới, cột mốc biên giới và các ký hiệu trên biên giới. Tham gia trò tìm hiểu kiến thức về biên giới đất liền, biển, đảo với những câu hỏi bổ ích với những phần quà hấp dẫn.

Đây là hoạt động nhằm giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh và quần chúng nhân dân hiểu rõ hơn về các vấn đề biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia để cùng chung sức xây dựng, bảo vệ đường biên giới Việt Nam Việt Nam - Campuchia, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tin ảnh: Thu Hà

Video

 

 

 

 

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 22 khách và không thành viên đang online