2:24 Thứ ba, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019
Gửi cho bạn bè

Khai mạc chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018
Khai mạc chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018

Tối ngày 19/7/2018, tại khu vực đảo nổi Hồ Gia Nghĩa, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ khai mạc chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018.

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; bà Karlene Davis - Tổng lãnh sự New Zealand; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Nông; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã; các chuyên gia đến từ các nước như: New Zealand, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đài Loan, Trung Quốc, Nam Phi; đại diện các tỉnh, thành phố: Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Hồ Chí Minh, Bến Tre, Đồng Nai, Tây Ninh và đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Lễ khai mạc “Đắk Nông - Mùa bơ chín” diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc

Lễ khai mạc diễn ra với 3 chương gồm: Chương 1 với chủ đề  "Thuở hồng hoang", chương 2 với chủ đề “Nguồn cội” và chương 3 với chủ đề "Đắk Nông hội nhập và phát triển". Các tiết mục đặc sắc, hoành tráng và ý nghĩa tại Lễ khai mạc đã góp phần khắc họa hình ảnh về vùng đất Đắk Nông bao la, hùng vĩ, giàu chất sử thi và đang từng ngày hội nhập, phát triển.

Du khách tìm hiểu về các giống bơ ngon của Đắk Nông

Lễ hội “Đắk Nông -  Mùa bơ chín” sẽ diễn ra đến ngày 23/7/2018 với nhiều hoạt động văn hóa như: Lễ cúng mừng bơ chín, Hội chợ thương mại bơ, hội nghị kết nối cung cầu bơ, hội thi trái bơ ngon… Lễ hội “Đắk Nông - Mùa bơ chín” là cơ hội tốt để tỉnh Đắk Nông quảng bá hình ảnh con người cũng như sản phẩm bơ và các nông sản của tỉnh đến bạn bè trong và ngoài nước; tạo mối liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp để phát triển các mặt hành nông sản của Đắk Nông một cách hiệu quả và bền vững.

Tin, ảnh: Thu Hà

 

Video

 

 

 

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 30 khách và không thành viên đang online