3:1 Thứ ba, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019
Gửi cho bạn bè

Ủy ban nhân dân làm việc với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh
Ủy ban nhân dân làm việc với các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh

Chiều ngày 17/7/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cao Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh đoàn đã báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, Mặt trận và các tổ chức hội, đoàn thể triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối với Tỉnh đoàn Đắk Nông, trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi được chú trọng, đổi mới, công tác quản lý giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống được tăng cường với các hình thức đa dạng, phong phú. Công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên được đẩy mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã kết nạp được 5.145 đoàn viên mới, giới thiệu 786 đoàn viên ưu tú để kết nạp Đảng. Các hoạt động tình nguyện tiếp tục được triển khai hiệu quả, các cấp bộ Đoàn tiến hành đăng ký và triển khai 36 công trình thanh niên với tổng trị giá 280 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 08 căn nhà nhân ái với tổng trị giá hơn 580 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tổ chức được 77 buổi tư vấn, giới thiệu việc làm cho 11.900 lượt đoàn viên, thanh niên, hỗ trợ 22.256 tỷ đồng vốn vay giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên…

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bốn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của các tổ chức chính trị, xã hội tỉnh. Đồng chí khẳng định, những kết quả đạt được đó đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới, các tổ chức chính trị - xã hội cần chú trọng khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp của phụ nữ, thanh niên và sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu để nâng cao thu nhập cho người dân, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về xuất khẩu lao động, chú trọng dạy nghề, giám sát việc thực hiện các loại bảo hiểm cho người lao động,

Tin, ảnh: Thu Hà

Video

 

 

 

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 167 khách và không thành viên đang online