2:17 Thứ ba, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019
Gửi cho bạn bè

Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018
Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

 

Sáng ngày 13/12/2018, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình Cà phê sáng luận bàn “Phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em - Vì môi trường an toàn và bình đẳng của phụ nữ, trẻ em gái” hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.

Các đại biểu chia sẻ thông điệp

"Lắng nghe - hành động - chấm dứt bạo lực giới". 

Chương trình có sự tham gia của đ/c Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đ/c Lê Khánh Lương, Phó vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; đồng chí Cao Huy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh và hơn 300 đoàn viên, thanh niên, hội viên, các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

 

Thông điệp về bình đẳng giới được treo trên “Cây bình đẳng giới”

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, trong những năm qua, Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia đạt được nhiều thành tựu về bình đẳng giới, xóa bỏ khoảng cách giới; tuy nhiên, bên cạnh đó, tình trạng bất bình đẳng giới và bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em ở Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức. Đồng chí cũng khẳng định, trong những năm qua, tỉnh Đắk Nông đã có nhiều nỗ lực trong công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác bình đẳng giới ở tỉnh Đắk Nông vẫn còn nhiều khó khăn bởi định kiến giới, tư tưởng trọng nam khinh nữ trong một bộ phận dân cư còn tồn tại dai dẳng, bạo lực gia đình còn diễn ra phức tạp. Thực tế đó đòi hỏi các sở, ban, ngành cần chung tay, góp sức, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa đến mọi tầng lớp trong xã hội các thông điệp về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người.

Đ/c Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

tặng quà cho 10 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã trao tặng 10 phần quà cho 10 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Cũng trong sáng ngày 13/12/2018, nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp tổ chức như: Diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; tập huấn công tác phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em cho lãnh đạo, cán bộ các cơ quan tiến hành tố tụng và cán bộ Hội của tỉnh Đắk Nông…

Tin, ảnh: Thu Hà

 

 

Video

 

 

 

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 20 khách và không thành viên đang online