2:41 Thứ ba, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019
Gửi cho bạn bè

Tấm gương mẫu mực của Bác trong thực hành tiết kiệm
Tấm gương mẫu mực của Bác trong thực hành tiết kiệm

Ra đi tìm đường cứu nước với hai bàn tay lao động, anh Ba, Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh đã tranh thủ thời gian để đi được nhiều nơi, học tập được nhiều điều, tìm con đường cứu nước.

Người đã làm nhiều nghề để kiếm sống và hoạt động cách mạng. Tiền tiết kiệm được, Người dùng cho hoạt động của tổ chức, của đoàn thể. Khi trở thành người đứng đầu Đảng và Nhà nước, dù trong chiến tranh ở chiến khu hay trong hoà bình tại Thủ đô Hà Nội, Người vẫn sống giản dị, tiết kiệm như một lẽ tự nhiên trong sinh hoạt hàng ngày.

Người tiết kiệm để dành cho nhân dân. Người gương mẫu, mỗi tuần nhịn ăn một bữa để dành gạo cho dân đang đói; dùng tiền tiết kiệm được của riêng mình để tặng bộ đội. Thời kỳ chống chiến tranh phá hoại của Mỹ, Bác đã yêu cầu thư ký rút tiền tiết kiệm của Bác để mua các thứ thiết yếu để gửi cho bộ đội trực chiến trên các chiến trường miền Bắc. Bác không muốn vì mình mà nhân dân lãng phí tiền bạc, thời gian. Trước lúc vĩnh biệt, Bác căn dặn: “Sau khi tôi đã qua đời, chớ nên tổ chức phúng điếu linh đình, để khỏi lãng phí thời giờ và tiền bạc của nhân dân”.

Cả cuộc đời Bác sống giản dị, tiết kiệm tiền của của Nhà nước, của nhân dân. Đã có biết bao nhiêu câu chuyện cảm động về tấm gương mẫu mực đó, từ những việc nhỏ như sử dụng chiếc phong bì vài lần, đi đôi dép lốp đã cũ, mặc chiếc áo đã sờn cổ...., đến chiếc ô tô, ngôi nhà sàn....

Bài, ảnh: BBT (st)

Video

 

 

 

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 19 khách và không thành viên đang online