8:36 Thứ năm, Ngày 21 Tháng 2 Năm 2024
Gửi cho bạn bè

ĐẮK NÔNG - ĐỊNH HƯỚNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI TỈNH NĂM 2023
ĐẮK NÔNG - ĐỊNH HƯỚNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG THANH THIẾU NHI TỈNH NĂM 2023

Ngày Đăng: 23/11/2023, Lượt Xem: 165

Ngày 13/11/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh để nghe báo cáo kết quả hoạt động của Trung tâm năm 2023, báo cáo tiến độ tham mưu nội dung phương án tự chủ năm 2023 và báo cáo kết quả hoạt động bể bơi thanh thiếu nhi, kết quả hoạt động của Nhà khách Thanh Niên và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đ/c H’Hồng - Giám đốc Trung tâm báo cáo các kết quả hoạt động của Trung tâm năm 2023 tại buổi làm việc

Với những kết quả đã đạt được của Trung tâm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục định hướng các nội dung nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới. Cụ thể:

Đối với nội dung phương án tự chủ của Trung tâm: đề nghị Trung tâm tiếp tục tham mưu các nội dung để trình các cấp có thẩm quyền sớm phê duyệt, hoàn thành trong năm 2023.

Đối với các hoạt động tại Trung tâm: trong năm 2023 Trung tâm đã đạt được những kết quả đáng mong đợi, tổ chức thành công và tham gia rất nhiều các hoạt động,bám sát chương trình công tác năm của Trung tâm, Hội đồng Đội tỉnh, Hội Đồng đội Trung ương, đã chú trọng tổ chức các hoạt động gắn với thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu công tác đã đề ra, cán bộ nghiệp vụ đã được tham gia các lớp tập huấn để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ. Đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy có hiệu quả các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu, tổ chức nhiều chương trình, tạo nhiều sân chơi lành mạnh hơn nữa cho thanh thiếu nhi của tỉnh. Trong đó tiếp tục chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nghiệp vụ, thu hút và mời cộng tác viên có chuyên môn tham gia giảng dạy các bộ môn năng khiếu tại Trung tâm nhằm phát huy hiệu quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới.

Đối với nội dung Bể bơi thanh thiếu nhi: Thời gian qua, Bể bơi thanh thiếu nhi đã hoạt động rất hiệu quả, trong năm đã mở được các lớp bơi miễn phí và các lớp dạy bơi với số lượng hơn 200 em, hướng dẫn cho hơn 300 thiếu nhi tự cứu đuối, tổ chức được 02 giải bơi cấp Câu lạc bộ và cấp tỉnh và là nơi thu hút, tập hợp thanh thiếu nhi đến tham gia sinh hoạt và học tập, rèn luyện sức khoẻ, nhất là trong dịp hè. Trong thời gian tới, đề nghị Trung tâm tiếp tục nâng cao hiệu quả trong công tác vận hành Bể bơi thanh thiếu nhi, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình vận hành, tiếp tục mở rộng các lớp bơi với đa dạng khung giờ học nhằm trang bị cho thanh thiếu nhi kỹ năng bơi lội, tiếp tục tạo điều kiện để học sinh có hoàn cảnh khó kh Với những kết quả đã đạt được của Trung tâm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục định hướng các nội dung nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới. 

 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao quyết định bàn giao bể bơi cho Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh

Đối với hoạt động của nhà khách Thanh niên: Nhà khách thanh niên là một trong những tài sản được phê duyệt đề án tài sản công đầu tiên của tỉnh Đắk Nông năm 2023, sau khi được tu sửa, Nhà khách Thanh niên đã bước đầu cho thấy sự hiệu quả trong quá trình vận hành, góp phần hiệu quả vào hoạt động chung của Trung tâm.

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục quản lý có hiệu quả, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để thanh thiếu nhi và cán bộ Đoàn được sử dụng dịch vụ lưu trú miễn phí khi tham gia các hoạt động tại tỉnh.

Đối với phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Trung tâm cần bám sát định hướng hoạt động của Hội đồng Đội Trung ương, bên cạnh đó tiếp tục tổ chức các chương trình sáng tạo, đổi mới, bắt kịp với xu thế phát triển của xã hội nhằm thu hút và tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, tạo sân chơi lành mạnh giúp thanh thiếu nhi tỉnh nhà phát triển toàn diện.

Trong năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã bàn giao Bể bơi thanh thiếu nhi cho Trung tâm quản lý và vận hành từ tháng 04/2023, tham mưu và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án cho thuê tài sản công đối với Nhà khách thanh niên và chỉ đạo Trung tâm tham mưu phương án tự chủ nhằm hỗ trợ, định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh trong thời gian tới.

Hồng Liệu

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

Liên kết website

Thống kê

Đang có 24 khách và không thành viên đang online