3:14 Thứ năm, Ngày 10 Tháng 8 Năm 2022
Gửi cho bạn bè

Hội đồng Đội huyện Đắk Glong chỉ đạo tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em năm 2021
Hội đồng Đội huyện Đắk Glong chỉ đạo tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em năm 2021

Ngày Đăng: 29/09/2021, Lượt Xem: 379

Ngày 25/9/2021, Tại nhà đa năng Trường PT DTNT THCS&THPT Đắk Glong, Hội đồng đội huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công Diễn đàn trẻ em và tuyên truyền Luật trẻ em năm 2021 với gần 100 em thiếu nhi, học sinh tham gia.

Toàn cảnh diễn đàn

Tại Diễn đàn, các em thiếu nhi, học sinh đã được nghe đồng chí Bùi Thị Mai - Tổng phụ trách Đội Trường PT DTNT THCS&THPT Đắk Glong tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2016; các quyền và trách nhiệm của trẻ em; cách tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ trẻ em và dịch vụ phúc lợi xã hội dành cho trẻ em và đặc biệt là cách phòng vệ  bản thân trước một số tình huống xấu xảy ra khi mà trong bối cảnh xã hội có nhiều tệ nạn xã hội như hiện nay.

Tại diễn đàn, các em cũng đã được tham gia đối thoại trực tiếp với giáo viên. Với những câu hỏi hay và mang tính thực tế, các em đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về các vấn đề mà mình quan tâm; đồng thời, giáo viên cũng có sự lắng nghe và phản hồi tích cực, đưa ra những câu trả lời hợp lý, chính xác giúp các em hiểu rõ các vấn đề thắc mắc, qua đó bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các em.

Học sinh tham gia phát biểu, thảo luận tại diễn đàn

Sau khi kết thúc Diễn đàn, các em được tham gia một số trò chơi tập thể nhằm giúp các em thoải mái tinh thần sau những giờ học online căng thẳng, mệt mỏi.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa bổ ích trong công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi tại trường học. Thông qua diễn đàn tạo môi trường thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về các vấn đề có liên quan tới trẻ em..

 

                                                                            Tin, ảnh; Thủy Nguyễn

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 16 khách và không thành viên đang online