2:24 Thứ ba, Ngày 25 Tháng 6 Năm 2019
Gửi cho bạn bè

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018
Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

Chiều ngày 27/12, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhi năm 2018.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Hội nghị tiến hành đánh giá kết quả hoạt động năm 2018, cho ý kiến chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Theo báo cáo, trong năm 2018 các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trên các mảng hoạt động:

Công tác tuyên truyền giáo dục đã được đẩy mạnh, việc triển khai học tập, tuyên truyền nghị quyết của Đảng của Đoàn được tổ chức đa dạng, nhiều hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật được đổi mới. Toàn tỉnh đã Tổ chức được 83 hoạt động đền ơn đáp nghĩa; tổ chức tuyên dương 13 tập thể và 27 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác; tuyên dương 20 gương thanh niên có lối sống đẹp…

Các phong trào hành động cách mạnh được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia: Toàn tỉnh đã Tổ chức được 83 hoạt động đền ơn đáp nghĩa; xây dựng được 36 công trình thanh niên; tổ chức 81 hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, trồng mới 56.000 cây xanh các loại; tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 3.180 lượt người dân; tổ chức trao tặng được 6.120 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; kêu gọi xây dựng được đoàn viên thanh niên hiến tặng 3.200 đơn vị máu an toàn; toàn tỉnh có 850 ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo trong đoàn viên thanh thiếu niên trên các lĩnh vực; tổ chức được 77 buổi tư vấn, giới thiệu việc làm; phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội giải quyết cho đoàn viên thanh niên vay giải quyết việc làm được trên 22 tỷ đồng, kênh vốn 120 – Trung ương Đoàn là 654 triệu đồng; vận động và tổ chức trao 4.680 suất quà, học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

Các hoạt động xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên, tuyên truyền phổ biến pháp luật được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng như hội diễn, hội thi, diễn đàn, ngày hội…

Tổ chức thành công hoạt động giao lưu hữu nghị thanh niên hai tỉnh Đắk Nông (Việt Nam) và Mondulkiri (Campuchia) với sự tham gia của 36 đại biểu thanh niên tỉnh Mondulkiri và 200 đại biểu thanh niên Đắk nông tham gia.

Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng Đoàn, tham gia xây dựng Đang, chính quyền được chú trọng. Trong năm toàn tỉnh kết nạp được 6.000 đoàn viên mới, giới thiệu được 2.352 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được 637 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.

Hội nghị đã thông qua phương hướng nhiệm vụ năm 2019 với 11 chỉ tiêu cơ bản và 40 hoạt động trọng tâm gắn với chủ đề năm “Thanh niên tình nguyện”.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen cho 27 cá nhân và 26 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Tin ảnh: Lê Hùng

Video

 

 

 

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 31 khách và không thành viên đang online