21:5 Thứ hai, Ngày 10 Tháng 12 Năm 2018
Gửi cho bạn bè

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa “Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên” năm 2018
Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa “Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên” năm 2018

   Chiều 2/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở nội vụ tỉnh, tham mưu UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức thành công hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa “Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên” năm 2018.

 Các đồng chí chủ trì điều hành hội nghị đối thoại.

   Đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cao Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Quy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; đồng chí H’Vi Ê Ban, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh, các đồng chí đại diện các huyện, thị đoàn và đoàn trực thuộc và đặc biệt là sự có mặt của 250 thanh niên đại diện cho hơn 176.000 thanh niên trong tỉnh.

Các đồng chí đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự hội nghị

   Hội nghị với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp” là dịp để lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành cấp tỉnh, huyện, thị xã lắng nghe được những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, thiết thực của thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong báo cáo do BTV Tỉnh đoàn trình bày đã khẳng định, trong những năm qua, các cấp, ngành trong tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ thanh niên học tập, nghề nghiệp, việc làm, nhất là tạo cơ chế thuận lợi để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo. Các cấp Đoàn, Hội cũng đã tích cực đổi mới các nội dung, phương thức hoạt động để các chính sách về lập thân, lập nghiệp đến với đông đảo thanh niên. Tỉnh đoàn đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động như đào tạo cho 250 thanh niên về khởi sự doanh nghiệp, lập nghiệp; nhân rộng các mô hình thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; triển khai các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…Tính đến ngày 31/8, Tỉnh đoàn nhận ủy thác hơn 500 tỷ đồng từ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và 874 triệu đồng vốn giải quyết việc làm từ kênh Trung ương Đoàn, giúp đoàn viên, thanh niên vay đầu tư cho phát triển kinh tê, lập thân, lập nghiệp...

Toàn cảnh Hội nghị

   Tại hội nghị, các bạn trẻ đã thẳng thắn trao đổi, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh về những khó khăn, vướng mắc cũng như cần có những giải pháp để giúp thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp. Cụ thể, tỉnh cần có cơ chế ưu đãi cho thanh niên về khởi nghiệp; vốn vay đầu tư sản xuất; đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên sau đào tạo, nhất là bộ đội xuất ngũ; xuất khẩu lao động; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; chủ trương phát triển du lịch ở huyện Krông Nô; tinh giản biên chế; cách mạng công nghệ 4.0…

Thanh niên trao đổi, đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh

về những khó khăn, vướng mắc trong lập thân, lập nghiệp

    Với việc trao đổi, đối thoại đa chiều, Chủ tịch UBND tỉnh cũng như đại diện các sở, ban ngành, đơn vị cũng đã giải đáp cơ bản những vấn đề thanh niên kiến nghị, trao đổi, nhất là những khó khăn và giải pháp khắc phục để khởi nghiệp, lập nghiệp thành công.

 

Đại diên các sở, ngành giải đáp những kiến nghị của thanh niên

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh, đây là hội nghị đối thoại đầu tiên giữa lãnh đạo UBND tỉnh với thanh niên và là dịp để lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành cấp tỉnh, huyện, thị xã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, thiết thực của thanh niên về vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp. Hoạt động đối thoại sẽ được tiếp tục duy trì trong thời gian tới và để đạt hiệu quả cao hơn, thanh niên cần chủ động đặt câu hỏi, tập trung những vấn đề cần trao đổi một cách cụ thể, tránh trừu tượng, chung chung, nhất là gắn với tình hình thực tế của bản thân và địa phương. Những cuộc đối thoại sau, đại diện lãnh đạo cao nhất của các sở, ban, ngành cần trực tiếp tham dự để thể hiện trách nhiệm của mình đối với thanh niên và trả lời những vấn đề thanh niên trao đổi một cách thỏa đáng, sâu sát nhất. Các cấp bộ Đoàn tiếp tục tham mưu để hội nghị đối thoại thực sự là diễn đàn, cầu nối thanh niên nói lên tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của mình đối với những vấn đề quan tâm. Các cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, khuyến khích, tạo thuận lợi nhất cho đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

   Có thể nói, đây là hội nghị có ý nghĩa thiết thực, là cơ hội để các bạn trẻ có những thông tin đầy đủ, chính xác và nắm bắt được những thời cơ trong quá trình khởi nghiệp của mình.

Bài, ảnh: Cao Sáng

Video

 

 

 

 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 12 khách và không thành viên đang online