Đắk Glong chỉ đạo Đoàn các xã xây dựng “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” năm 2020
Đắk Glong chỉ đạo Đoàn các xã xây dựng “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” năm 2020

Ngày Đăng: 07/09/2020, Lượt Xem: 932

Huyện Đắk Glong hiện có 07 Đoàn cấp xã. Để thiết thực trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương với vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, ngay từ đầu năm, Ban thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đoàn trực thuộc thực hiện xây dựng “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”.

Tuyến đường thanh niên tự quản tại xã Quảng Sơn

Các đơn vị đã chủ động triển khai tại cơ sở, được đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện. Đến nay, tất cả 07/07 Đoàn xã đều xây dựng “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” cấp xã với chiều dài gần 10km.

Tuyến đường Thanh niên tự quản về an ninh trật tự tại xã Đắk R'Măng

Hàng tháng các đơn vị đã chủ động dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương, san lấp những ổ gà….tại tuyến đường vào các dịp Ngày thứ bảy tình nguyện và Ngày chủ nhật xanh; tuyên truyền người dân không lấn chiếm lề đường gây mất an toàn giao thông; 100% đoàn viên cam kết thực hiện tốt pháp luật về an toàn khi tham gia giao thông…Từ đó, tại các tuyến đường trên đã hạn chế được tình trạng rú ga, nẹt bô của một vài thanh niên cá biệt, giúp cho người dân tham gia giao thông an toàn, giảm bớt các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trong thời gian tới, việc nhân rộng các tuyến đường trên theo địa bàn thôn, bon với tên gọi “Tuyến đường thanh niên thôn (bon) tự quản về an ninh trật tự” gắn với chi đoàn trên địa bàn dân cư là cần thiết và ý nghĩa của tuổi trẻ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

                                                                    Tin, ảnh: H’Hồng