2:54 Thứ năm, Ngày 10 Tháng 8 Năm 2022
Gửi cho bạn bè

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.
Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày Đăng: 29/11/2021, Lượt Xem: 339

Ngày 26/11/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Nông phối hợp với VNPT Vinaphone Đắk Nông và các đơn vị liên quan khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lan - Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 5, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Bà Nguyễn Thị Lan là Cựu Thanh niên xung phong, thuộc diện hộ nghèo của xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bà thường xuyên đau ốm không đủ kinh phí để chữa trị. Hiện tại gia đình bà đang ở trong căn nhà tạm lâu năm đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm an toàn. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với VNPT Vinaphone Đắk Nông cùng các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương tiến hành khảo sát, thống nhất phương án và hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà nhân ái cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan.

Gia đình bà Lan đang ở trong ngôi nhà tạm lâu năm đã xuống cấp nghiêm trọng

Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 42m2, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng giữa tháng 01/2022. Tổng kinh phí xây dựng nhà là 103 triệu đồng. Trong đó 83 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ của Chương trình "Thank you, VietNam!" do VNPT Vinaphone Đắk Nông hỗ trợ. Chương trình "Thank you, Vietnam!" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT - Vinaphone) tổ chức. Chương trình triển khai thiết thực tạo nguồn quỹ 5 tỷ đồng để xây dựng 60 căn nhà nhân ái cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng nhà nhân ái cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lan

Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Huyện đoàn Tuy Đức huy động đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia hỗ trợ ngày công xây dựng nhà.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ ngày công xây dựng nhà

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần động viên giúp đỡ hộ gia đình bà Lan có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Đắk Nông với thế hệ các cô, các bác Thanh niên xung phong, những người đã hy sinh xương máu, tuổi xuân vì đất nước.

Phương Hoa

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 23 khách và không thành viên đang online