2:8 Thứ năm, Ngày 10 Tháng 8 Năm 2022
Gửi cho bạn bè

Đồng hành, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Đồng hành, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày Đăng: 14/11/2021, Lượt Xem: 357

Trong thời gian vừa qua, khi Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2 năm 2021 chính thức phát động, rất nhiều các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đồng hành, hỗ trợ lên ý tưởng, hoàn thiện hồ sơ đạt chuẩn yêu cầu gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi.

 

Bên cạnh đó, đối với các ý tưởng gặp khó khăn trong việc hiện thực hoá, BTV Tỉnh đoàn đã chủ động, phối hợp với các đơn vị liên quan như Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp - TW Hội LHTN Việt Nam tổ chức tập huấn triển khai khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các chương trình tập huấn giúp các bạn thanh niên hình thành, sắp xếp, lên phương án, kế hoạch để triển khai các ý tưởng dự án. Nhờ vậy, rất nhiều dự án được đánh giá cao về mặt ý tưởng triển khai và tính khả thi. Có thể kể đến các dự án tiêu biểu đang được Hội đồng giám khảo Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2 năm 2021 đánh giá cao như: Mô hình Cao an xoa Trần Hoàng huyện Đắk R’Lấp, dự án Nuôi dế thịt của bạn Đinh Công Bộ Lĩnh, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút.

Mô hình Cao an xoa Trần Hoàng

Ngoài ra, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các bạn học sinh đang nhận được sự quan tâm của tỉnh như Dự án App trao đổi thu mua nông sản của đoàn viên Trương Thị Ánh Trúc, học sinh Trường chuyên Nguyễn Chí Thanh tỉnh Đắk Nông; ứng dụng Đăk Nông Ecotourism thu mua, trao đổi các sản phẩm OCOP của bạn Huỳnh Văn Quí, học sinh trường THPT huyện K’rông Nô…

Dự án Đăk Nông Ecotourism

mô hình ống hút làm từ cây dương sỉ

Đối với các dự án đã triển khai, tuy nhiên gặp khó khăn về nguồn vốn để mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã linh động, kết nối các nguồn vốn hỗ trợ, điển hình Tỉnh đoàn đã tham mưu chủ trương xin chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cấp thêm  nguồn vốn Quỹ Quốc gia về giải quyết việc làm với số tiền 300 triệu cho mô hình kinh doanh chuỗi cà phê, nhà hàng thương hiệu CoffeLand.

Chuỗi kinh doanh nhà hàng Coffe Land

Bên cạnh đó, các mô hình như sản xuất ống hút Dương sỉ là một dự án mang nhiều nét đổi mới, đột phá trong khâu ý tưởng, sản xuất. Ý tưởng còn góp phần cải thiện hệ môi trường sinh thái, an toàn với người tiêu dùng đang được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thẩm định, xét duyệt hồ sơ vay vốn để phát triển cùng với nhiều dự án khác với tổng nguồn vốn 430 triệu đồng.

App trao đổi nông sản

Có thể nói, năm 2021 các hoạt động hỗ trợ các dự án thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã mang lại nhiều dấu ấn, từ hỗ trợ kỹ năng, kiến thức để xây dựng dự án cho đến việc kêu gọi, hỗ trợ vốn cho các dự án được BTV Tỉnh đoàn quan tâm sát sao và đẩy mạnh thực hiện. Trong xu hướng của cuộc cách mạng 4.0, thanh niên đã minh chứng bằng những việc làm, dự án khởi nghiệp mang tính đột phá, đổi mới sáng tạo đã và đang mang lại nhiều hiệu quả cho nền kinh tế địa phương.

 

Tin, ảnh: Yến Ly 

 

Video

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/phong-chong-tac-hai-cua-thuoc-la

 

 
 

Liên kết website

Thống kê

Đang có 38 khách và không thành viên đang online